Những kiến thức bạn cần biết về cáp điện thoại

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ, thay đổi cuộc sống của con người, mở ra một thời đại mới. Trong đó không thể không kể đến sự góp phần của cáp điện thoại, tạo lên mạng lưới liên lạc và truy cập thông tin của con người. Vậy bạn đã hiểu được gì về dây cáp điện thoại, chúng có cấu tạo như thế nào, được làm từ vật liệu gì,... hãy tìm hiểu ngay qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây.
 


Cấu tạo và vai trò của cáp điện thoại
Dây cáp điện thoại có chức năng chúng đó là truyền tải tín hiệu của điện thoại, truyền thanh, tín hiệu điều khiển,... phục vụ mục đích liên lạc vô cùng quan trọng của con người. Dây cáp điện thoại thông thường 3 – 4 lớp tuỳ từng loại:
Phần lõi của dây cáp điện thoại được làm từ kim loại, thông thường là đồng bởi đồng có khả năng truyền tín hiệu tốt để đảm bảo liên lạc không bị gián đoạn hay mất tín hiệu. Tiếp theo là lớp cách điện bọc bên ngoài phần lõi bằng kim loại, chất liệu sử dụng phải có khả năng chịu nhiệt tốt để cách nhiệt của kim loại toả ra khi nó hoạt động. Lưu ý rằng lớp cách điện này phải sử dụng màu sắc theo quy định quốc tế để phân loại các lõi dây cáp.
Một dây cáp điện thoại có nhiều dây đồng được bọc cách điện nhé, chúng sẽ được xoắn với nhau thành từng đôi để làm giảm hiện tượng xuyên âm. Sau đó, tất cả các đôi này sẽ được bọc bằng một lớp nhôm nhằm ngăn chặn điện tủ trường xâm nhập ra bên ngoài gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh dây cáp. Cuối cùng là lớp vỏ bằng PVC với độ bền cao để bảo vệ dây cáp điện thoại.
Các ứng dụng quan trọng của dây cáp điện thoại
Do hệ thống thông tin, liên lạc của con người có nhiều loại khác nhau nên dây cáp điện thoại hiện nay khá đa dạng để phục vụ đúng hoạt động của các hệ thống đó. Ngoài ra, dây cáp điện thoại còn đa dạng về chất lượng, giá thành,...
Cáp điện thoại không chỉ dùng trong mạng lưới liên lạc bằng điện thoại, làm đường truyền cho tín hiệu điện thoại mà còn sử dụng trong đường truyền của internet, cáp của tổng đài nội bộ, cáp tín hiệu điều khiển, tín hiệu chống cháy,... 
Cáp điện thoại cũng được phân chia thành cáp trong nhà và cáp ngoài trời với đặc điểm khác nhau do đó bạn cần xác định chính xác để mua đúng loại cáp điện thoại mà mình cần nhé. Chúng còn khác biệt về số lượng của lõi đồng, số lượng càng lớn thì cáp hoạt động càng tốt và truyền tín hiệu với tốc độ lớn hơn.
 

Xem thêm: https://aetel.vn/shops/Cap-mang-thang-may.html
28/07/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Tin cùng chủ đề